Công ty Bất Động Sản Phúc MinhTin tức bất động sản4 kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, lãi cao cho người mới

4 kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, lãi cao cho người mới

Bạn muốn đầu tư đất nền nhưng chưa biết phải chuẩn bị tài chính ra sao, chọn đất thế nào để đầu tư hiệu quả, sinh lời tốt? Hãy cùng tìm hiểu 4 bài học kinh nghiệm mua đất đầu tư từ các chuyên gia để “đánh đâu thắng đó” nhé!

Đầu tư đất nền được coi là kênh sinh lời tốt vì đòi hỏi nguồn vốn không quá lớn, có cơ hội “lướt sóng” tăng vốn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, kênh đầu tư này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là với người mới, còn thiếu kinh nghiệm. Dưới đây là 5 kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, lãi cao được các chuyên gia của Batdongsan.com.vn chia sẻ cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường đất nền.

1. Đầu tư đất với số vốn an toàn

Với nhà đầu tư mới, còn “non” kinh nghiệm, không nên đầu tư số tiền lớn vào đất với mong muốn nhân vốn nhanh, thu lời lớn. Không ít những “tay mơ” vừa gia nhập thị trường đầu tư đất nền đã vội vàng bỏ ra số tiền lớn hoặc vay nợ quá nhiều để mua đất với kỳ vọng “trúng đậm” để rồi sau đó lại nhận về “trái đắng”. Để giảm thiểu rủi ro cho suất đầu tư, bạn hãy bắt đầu với các lựa chọn đất nền vừa túi tiền, ưu tiên sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi. Hãy đảm bảo rằng việc đầu tư đất nền của bạn không không ảnh hưởng nhiều đến chi phí sinh hoạt cố định của gia đình cũng như các kế hoạch tài chính quan trọng khác.

Trong trường hợp chưa đủ vốn, làm sao để chuẩn bị tài chính, có nên vay tiền để đầu tư đất nền hay không là những câu hỏi khiến nhà đầu tư mới băn khoăn. Câu trả lời là nhà đầu tư có thể vay mượn thêm từ người thân, bạn bè với lãi suất thấp hoặc vay vốn ngân hàng để mua đất, nhưng phải có phương án vay hợp lý. Một bài học kinh nghiệm mua đất đầu tư mà mọi nhà đầu tư có sử dụng đòn bẩy tài chính đều phải ghi nhớ là chỉ vay trong ngưỡng an toàn theo nguyên tắc 50-50, tức là không vay quá 50% giá trị bất động sản và số tiền phải trả (cả gốc và lãi) không vượt quá 50% thu nhập hàng tháng để đảm bảo sinh hoạt, giảm thiểu rủi ro.

2. Kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý của đất

Đất nền được coi là một trong những loại hình bất động sản tiềm ẩn nhiều rủi ro về pháp lý nhất. Nếu mua đất nền dự án, nhà đầu tư phải đối mặt với rủi ro dự án ảo, dự án “ma”, pháp lý chưa rõ ràng, không ra được sổ, thậm chí bị lừa mất trắng. Với đất thổ cư do các cá nhân rao bán, nhà đầu tư có thể mua nhầm đất tranh chấp, bị cấm giao dịch, đất dính quy hoạch, đất không có sổ riêng, đất chưa được giải chấp,… Việc mua bán nhà đất không có đủ giấy tờ, thủ tục pháp lý theo quy định sẽ không được công nhận và người mua chắc chắn sẽ phải chịu rủi ro. Chính vì vậy, trước khi quyết định xuống tiền mua đất đầu tư, bạn hãy dành thời gian kiểm tra thật kỹ tính pháp lý của mảnh đất.

Với đất nền dự án, hãy lựa chọn dự án của các chủ đầu tư uy tín, có năng lực để đảm bảo tính khả thi và pháp lý của dự án đó. Nếu thấy dự án có giá bán thấp so với các dự án lân cận thì nhà đầu tư càng cần kiểm tra kỹ lưỡng hơn để tránh rủi ro. Hãy đặt câu hỏi vì sao giá đất ở đó lại thấp hơn, tìm ra nguyên nhân và nhận định xem nguyên nhân này có ảnh hưởng đến tiềm năng tăng giá, tính thanh khoản của đất trong tương lai hay không.

Đất nền ở vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, khu vực lân cận đã hình thành đầy đủ tiện ích sẽ có tính thanh khoản cao

Vậy là sao để biết đất có tính thanh khoản cao hay không? Trước khi quyết định mua đất, nhà đầu tư cần tiến hành khảo sát khu vực và vùng lân cận xem tình hình giao dịch hiện tại như thế nào, có sôi động không? Thời gian giao dịch trung bình của đất ở khu vực đó là bao lâu kể từ khi rao bán? Ngoài ra, một số đặc điểm nhận biết một khu vực hay dự án có tính thanh khoản cao chính là vị trí đắc địa, hạ tầng – giao thông hoàn thiện, đầy đủ tiện ích, môi trường trong lành, an ninh tốt, dễ kinh doanh,… Càng hội tụ nhiều đặc điểm này, khu vực hoặc dự án sẽ càng có khả năng thu hút dân cư, đồng nghĩa với tính thanh khoản cao hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua đất đầu tư mà nhà đầu tư mới có thể tham khảo để chuẩn bị tài chính cũng như chọn đất có pháp lý đảm bảo, dễ thanh khoản, tăng khả năng sinh lời. Hãy tiếp tục theo dõi Batdongsan.com.vn để không bỏ lỡ những bài viết chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ các chuyên gia của chúng tôi.

Theo ThanhnienViet

Đăng Khôi: Nam ca sĩ đam mê sưu tập nhà đẹp, số lượng bất động sản sở hữu đã lên hàng chục

HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI