Công ty Bất Động Sản Phúc MinhTin tức bất động sảnBình Thuận nghiên cứu mở rộng thành phố Phan Thiết

Bình Thuận nghiên cứu mở rộng thành phố Phan Thiết

Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận vừa yêu cầu Sở Xây dựng tỉnh này phối hợp với UBND thành phố Phan Thiết nghiên cứu mở rộng thành phố Phan Thiết.

Ngày 21/9/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; nhiệm vụ và giải pháp cụ thể hóa nội dung Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh và một số vấn đề có liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Phan Văn Đăng lưu ý Sở Xây dựng phải tập trung triển khai công tác quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết trong tổng thể chung của cả tỉnh.

Quy hoạch phân khu rất quan trọng, là cơ sở để thực hiện quy hoạch chi tiết, cũng như làm cơ sở cho việc phát triển đô thị Phan Thiết. Tập trung xây dựng thành phố Phan Thiết trở thành một đô thị trung tâm, một đô thị có chất lượng.

Trên cơ sở Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Sở Xây dựng nghiên cứu để cụ thể hóa quy hoạch về mặt kiến trúc trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi. Phải tạo ra được bộ mặt, điểm nhấn của 2 đô thị này.

Trong khi đó, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận – Dương Văn An đã chỉ ra một số hạn chế của Sở Xây dựng trong công tác chuyên môn.

Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, đối với tình trạng xây dựng trái phép, Sở Xây dựng cần khẩn trương thanh tra, kiểm tra lại các dự án ven biển. Phải làm rõ xem các dự án này có giấy phép xây dựng hay không? Việc xây dựng các dự án này có phù hợp với quy hoạch chung, có phù hợp với luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo hay không?

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Sở Xây dựng phải tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị, Chương trình hành động của Tỉnh ủy về triển khai Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Tổ chức thực hiện tốt Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Triển khai rà soát lại các tiêu chí đô thị còn thiếu ở các đô thị, từ đó cùng bàn với địa phương để hoàn thiện các tiêu chí còn yếu.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận cũng yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với UBND thành phố Phan Thiết nghiên cứu mở rộng thành phố Phan Thiết.

Đối với nhiệm vụ này, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Sở Xây dựng phải phối hợp với UBND thành phố Phan Thiết mở rộng thành phố hướng đến mục tiêu “Phan Thiết ngày càng phát triển, các địa phương xung quanh cũng phát triển theo và người dân hưởng lợi từ việc mở rộng thành phố”.

Cùng với đó, việc lập quy hoạch đô thị Phan Thiết phải hướng đến đô thị hiện đại, văn minh, xanh, sạch, đẹp, có điểm nhấn.

Theo ThanhnienViet

Cactus Garden: Dự án khu dân cư tại Lâm Đồng

HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI