Công ty Bất Động Sản Phúc MinhTư vấn Nội - ngoại thấtKiến trúc - nhà đẹpCải tạo nhà phố nhỏ 15 năm tuổi thành nhà lồng hiện đại trong hẻm tại Bình Thạnh

Cải tạo nhà phố nhỏ 15 năm tuổi thành nhà lồng hiện đại trong hẻm tại Bình Thạnh

Ngôi nhà phố nhỏ điển hình 15 năm tuổi nằm trong một con hẻm nhỏ tại khu dân cư quận Bình Thạnh – nơi có mật độ dân cư rất cao đã được cải tạo để phù hợp với nhu cầu sống hiện đại với chi phí có hạn.

Theo thống kê, 2020 nhà phố tại đô thị TP.HCM chiếm hơn 88% tổng số 1.92 triệu căn. Tuy nhiên nhiều ngôi nhà phố đã lỗi thời xuống cấp không còn đáp ứng với nhu cầu của cuộc sống hiện đại và mức sống cao của các thế hệ sau.

Hiện trạng ngôi nhà phố ẩm mốc, xuống cấp với cầu thang bê tông to nằm ở trung tâm; bếp và phòng ngủ vừa tối vừa bí bách phía sau; sân thượng nhiều bụi và bỏ trống. Bên cạnh đó, con hẻm rộng 3m thường xuyên có lượng xe cộ qua lại đông đúc, ồn ào vì đây là tuyến đường tắt, nối hai trục đường chính.

Giải pháp thiết kế là tân trang mới mang đến sự thoải mái, đáp ứng nhu cầu tiện nghi, đảm bảo đủ ánh sáng ban ngày, thông gió tự nhiên và an ninh cho không gian bên trong.

Ý tưởng thiết kế kiến trúc và nội thất dựa trên một giải pháp kép; sắp xếp và cải tạo tất cả các không gian bên trong ở tất cả các cấp, và gắn thêm một cái lồng sắt độc đáo kèm theo đó là những khu vườn tích hợp ở mặt đứng bên ngoài.

Đầu tiên, cầu thang bê tông giữa nhà được thay thế bằng cầu thang có chất liệu nhẹ làm bằng khung sắt và các thanh gỗ mảnh dưới một ô giếng trời; thêm một ô giếng trời thứ hai ở góc phía sau nhà để cung cấp ánh sáng ban ngày thông thoáng cho căn bếp và khu vực ăn uống ở phía sau của tầng trệt.

Trong khi đó không gian phía trước được dành cho khu vực sinh hoạt chung, sảnh chính và khoảng sân vườn. phòng ngủ chính và phòng tắm được di dời ra phía trước của tầng hai và được hoàn thiện bằng kính lớn, sàn gỗ nhiều lớp. Kế đến là phòng làm việc được bố trí ở phía sau có ánh sáng ban ngày dịu mát từ ô giếng trời.

Tầng 3 thiết kế khoảng lùi 2m so với tầng 2 nhưng vẫn đủ rộng rãi để bố trí phòng ngủ thứ 2, phòng tắm và phòng thờ cúng gia tiên.

Thứ hai, toàn bộ mặt tiền cũ đã được gọt đẽo cẩn thận, sau đó gắn thêm hệ lồng sắt giật cấp có cấu tạo từ các thanh sắt hộp thanh mảnh với khoảng cách biến thiên kết hợp với giàn dây leo bên trên.

Những không gian sân vườn này có tác dụng giảm thiểu tiếng ồn từ dòng xe cộ đông đúc bên dưới, đồng thời tăng cường tính riêng tư và an ninh cho các không gian bên trong. Hơn nữa chúng còn được coi là không gian xanh quan trọng đưa con người gần hơn với thiên nhiên mỗi ngày, đồng thời đóng góp tích cực cho cảnh quan đường phố.

Phối cảnh giải pháp thiết kế cho cải tạo nhà phố nhỏ 15 năm tuổi thành nhà lồng hiện đại trong hẻm tại Q. Bình Thạnh.

Theo Cafeland

“Chìa khóa” để có một ngôi nhà mát mẻ hơn trong mùa hè này

HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI