Công ty Bất Động Sản Phúc MinhTin tức bất động sảnChấp thuận đầu tư khu công nghiệp gần 2.500 tỉ đồng ở Tiền Giang

Chấp thuận đầu tư khu công nghiệp gần 2.500 tỉ đồng ở Tiền Giang

Dự án khu công nghiệp Bình Đông tại xã Bình Đông, thị xã Gò Công có diện tích hơn 211ha, tổng vốn đầu tư gần 2.500 tỉ đồng.

Hình phối cảnh dự án

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Bình Đông, tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư là Công ty cổ phần Điện mặt trời miền Trung MK.

Quy mô sử dụng đất của dự án 211,96 ha tại xã Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Vốn đầu tư của dự án là 2.428,376 tỉ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 365 tỉ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Tiền Giang, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật; thực hiện thu hồi đất phù hợp với tiến độ thực hiện dự án và thu hút đầu tư để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Chủ đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa theo đúng quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về quản lý, sử dụng đất trồng lúa; có trách nhiệm nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về quản lý, sử dụng đất trồng lúa.

Theo tìm hiểu Công ty cổ phần Điện mặt trời Miền Trung MK được thành lập năm 2019, có trụ sở tại một số nhà trên đường Lê Mao, Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An. Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật là bà Chu Thị Thành (SN 1960).

Công ty cổ phần Điện mặt trời Miền Trung MK hiện là chủ đầu tư nhiều dự án hạ tầng công nghiệp, năng lượng tại nhiều địa phương.

Tháng 3/2022, UBND tỉnh Nghệ An đã chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án nhà máy điện mặt trời với tổng mức đầu tư 7.800 tỉ đồng, được triển khai trên mặt hồ thuộc địa phận hành chính huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai. Được biết, cả hai chủ đầu tư được của dự án trên đều là những công ty con thuộc Công ty cổ phần Điện mặt trời Miền Trung MK.

Tại Hà Tĩnh, doanh nghiệp này cũng là chủ đầu tư của dự án nhà máy điện gió Kỳ Anh MK. Dự án này có quy mô khoảng 2.800ha, bao gồm 4 nhà máy với tổng công suất lắp đặt của dự án là 403,2MW, mỗi nhà máy có công suất 100,8MW. Tổng mức đầu tư sơ bộ của dự án là 16.206,9 tỉ đồng.

Theo ThanhnienViet

Trung Quốc “bơm” gần 30 tỷ USD cứu giúp các nhà phát triển bất động sản

HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI