Công ty Bất Động Sản Phúc MinhTin tức bất động sảnCho Thuê Nhà Nguyên Căn TPHCM: 10 Ý Tưởng Tăng Sức Hấp Dẫn Của Tài Sản Cho Thuê

Cho Thuê Nhà Nguyên Căn TPHCM: 10 Ý Tưởng Tăng Sức Hấp Dẫn Của Tài Sản Cho Thuê

Cho thuê nhà nguyên căn vốn không phải là một công việc dễ dàng, sinh lời nhanh. Bên cạnh những yếu tố về vị trí, giá thuê, tiện ích đi kèm, thì ngôi nhà nguyên căn đó phải trông hấp dẫn đối với những người thuê. Để họ có thể hình dung ra cuộc sống của họ sau này trong căn nhà đó như thế nào. Theo kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn, chủ nhà nên cố gắng “bán” nó cho những khách thuê tiềm năng muốn sống ở đó.

Khi tìm nhà nguyên căn cho thuê tại TPHCM, nội thất là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn bỏ qua ngoại thất ngôi nhà. Nếu bạn có thể cải thiện sự hấp dẫn lối vào, sân vườn, căn nhà của bạn có thể sẽ lọt vào “mắt xanh” của khách hàng mục tiêu.

Dưới đây là một số ý tưởng hữu ích giúp cải thiện diện mạo nhà nguyên căn mà bạn có thể tham khảo, áp dụng để tăng sự hấp dẫn của ngoại thất ngôi nhà nhằm thu hút khách thuê, tăng tỷ lệ lấp đầy tài sản cho thuê của bạn.

1. Thêm Màu Sắc Tươi Mới

Màu sắc đậm, nổi bật, rực rỡ luôn tạo ấn tượng trực quan đầu tiên. Bạn có thể sử dụng một chút màu sắc tương phản hoặc màu tươi sáng để tạo điểm nhấn cho vẻ căn nhà cho thuê. Chẳng hạn như sơn cửa trước nhà, cửa sổ, hộp thư với bảng màu sặc sỡ, tươi mới, vui nhộn hơn so với phần còn lại. Sử dụng sơn là cách làm mới ngoại thất nhà nguyên căn cho thuê đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả cao.

Bài trí một vài chậu hoa, cây xanh bên khung cửa sổ phòng khách, phòng bếp để thêm màu sắc tự nhiên cho ngôi nhà. Kinh nghiệm cho thấy, thêm màu sắc hấp dẫn cho ngoại thất nhà nguyên căn cho thuê rất hiệu quả trong việc thu hút khách thuê tiềm năng. Tuy nhiên, màu sắc bổ sung đó phải hài hòa với tổng thể chung.

hình ảnh khung cửa nhà sơn màu xanh nước biển, hoa giấy màu hồng minh họa cho cho thuê nhà nguyên căn
Màu sắc luôn là yếu tố tạo ấn tượng đầu tiên khi khách thuê nhà nguyên căn tới xem nhà.

2. Thêm Yếu Tố Nước Sinh Động

Yếu tố nước chuyển động luôn tạo thêm sức hấp dẫn cho bất kỳ không gian ngoài trời nào, đặc biệt nếu sân vườn phía trước nhà có nhiều nắng và ánh sáng có thể phản chiếu trên mặt nước. Bạn không cần phải tìm kiếm một vị trí để lắp đặt một đài phun nước khổng lồ hoặc thác nước – chỉ cần sự hiện diện của yếu tố nước một cách hài hòa, phù hợp.

Bạn có thể thiết kế một đài phun nước nhỏ trong sân vườn nếu phù hợp với sở thích của bạn. Hoặc một tiểu cảnh nước với sen, súng, tảo xanh, hòn non bộ mini… Không gian ngoại thất khi cho thuê nhà nguyên căn cũng rất quan trọng. Yếu tố nước sẽ góp phần gia tăng giá trị không gian sống của người thuê nhà nói chung.

3. Xanh Hóa Không Gian Ngoại Thất Khi Cho Thuê Nhà Nguyên Căn

Khi cân nhắc các ý tưởng thu hút sự chú ý vào ngoại thất nhà thuê nguyên căn, thực vật là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Trồng các loại cây bụi, hoa và cây xanh xung quanh nhà có thể giúp tạo ra một không gian tươi tốt, gợi cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Có nhiều loại cây, hoa phù hợp để trồng ở sân trước và dễ chăm sóc. Chỉ cần đảm bảo cây nhận đủ ánh sáng thích hợp để chúng có thể phát triển.

Ở vị trí một người tìm thuê nhà nguyên căn, một căn nhà với sân vườn nhỏ xinh, xanh mát hẳn sẽ chiếm được cảm tình của họ ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Tỷ lệ lấp đầy vì thế sẽ được cải thiện.

Khi cho thuê nhà nguyên căn, sân trước, lối vào cần được bài trí đẹp mắt bằng những chậu hoa, cây xanh tươi tốt để tạo thiện cảm, thu hút khách thuê.
Khi cho thuê nhà nguyên căn, sân trước, lối vào cần được bài trí đẹp mắt bằng những chậu hoa, cây xanh tươi tốt để tạo thiện cảm, thu hút khách thuê.

4. Cho Thuê Nhà Nguyên Căn: Chiếu Sáng Không Gian Của Bạn

Sự hấp dẫn của ngoại thất nhà thuê không chỉ vào ban ngày mà cả khi đêm xuống. Nhiều khách thuê thường tranh thủ tối đi xem nhà. Vì thế, bạn cũng cần phải xem xét các giải pháp chiếu sáng ngôi nhà vào buổi tối. Chiếu sáng sân vườn (nếu có) và lối vào nhà có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Tùy sở thích và hiện trạng thực tế, bạn sẽ chọn được phong cách chiếu sáng phù hợp với ngôi nhà cho thuê đó. Ngoài đèn chiếu sáng thông thường, bạn có thể đầu tư thêm đèn trang trí nội – ngoại thất để tăng thêm sự tinh tế, hấp dẫn cho nhà thuê nguyên căn. Các loại đèn dây dạng đèn LED mặt sao, mặt dây chuyền có thể tạo ra bầu không khí thân thiện, lãng mạn cho ngoại thất ngôi nhà. Bạn cũng có thể phối hợp các giải pháp chiếu sáng theo từng mùa, từng dịp (Trung thu, Noel…) cho phù hợp.

5. Quan Tâm Tới Cửa Trước 

Cửa trước một căn nhà cho thuê trông cũ kỹ thường khiến khách thuê e ngại. Không chỉ không đảm bảo yếu tố an toàn mà còn kém về mặt thẩm mỹ. Điều này làm giảm thiện cảm của người thuê khi tới xem nhà. Cách khắc phục rất đơn giản. Có thể bạn chỉ cần thêm một lớp sơn mới và gia cố lại bản lề, khóa cửa.

Trong mọi trường hợp, hãy đảm bảo rằng cửa trước ngôi nhà nguyên căn cho thuê có hình dạng tốt và an toàn. Thực tế cho thấy, đôi khi chỉ cần thay đổi cửa trước cũng đủ để làm tăng sức hấp dẫn của ngôi nhà cho thuê, thu hút nhiều khách hàng mục tiêu hơn, tăng tỷ lấp đầy và lợi nhuận.

Toàn cảnh mặt trước ngôi nhà nguyên căn cho thuê, sân vườn xanh mát
Cửa trước nhà có chắc chắn không, có hoạt động tốt không là một trong những chi tiết khách thuê nhà nguyên căn quan tâm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết đầu tư bất động sản cho thuê thành công

6. Sơn Ngoại Thất Nhà

Bất kể chất liệu của ngoại thất ngôi nhà là gì, nó có thể bắt đầu bị xuống cấp một chút theo thời gian và có thể cần cải tạo, làm mới. Trong nhiều trường hợp, cách hiệu quả nhất để sửa chữa các bức tường bên ngoài là sơn mới. Trước hết cần vệ sinh sạch sẽ mặt ngoài tường, sau đó sơn mới bằng loại sơn chuyên dụng để có thể chịu được các điều kiện thời tiết.

Khi cho thuê nhà nguyên căn, việc sơn mới ngoại thất ngôi nhà trong một số trường hợp sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của ngôi nhà theo chiều hướng tích cực và giúp ngôi nhà trở nên tươi mới, phong cách hơn. Nếu bạn tự tay sơn mới tường bên ngoài nhà, bạn cần vệ sinh thật sạch để loại bỏ bụi bẩn giúp sơn mịn hơn và lâu bền hơn.

7. Đảm Bảo Ngoại Thất Nhà Nguyên Căn Sạch Sẽ, Thoáng Đẹp Nhất Có Thể

Một sân vườn được chăm sóc tốt và ngăn nắp có thể cải thiện diện mạo của bất kỳ ngôi nhà nào. Do đó, bạn nên cắt tỉa cây cảnh, nhổ cỏ dại, thêm cây mới và lớp phủ mới cho sân vườn trước nhà. Điều này sẽ mang lại một diện mạo sạch sẽ, ấm cúng và hấp dẫn, thu hút người thuê nhà tiềm năng.

Cùng với đó, hãy giữ cho hiên trước gọn gàng, vệ sinh các thiết bị chiếu sáng và sửa chữa mọi đồ đạc ngoài trời bị hỏng hóc. Việc dọn dẹp kỹ lưỡng sẽ mang lại cho căn nhà cho thuê một diện mạo mới và thực sự hấp dẫn. Mục đích để khách thuê tiềm năng cảm thấy được sự thân thiện, ấm cúng, tiện nghi và an toàn mà ngôi nhà mang lại.

Tuy việc bảo trì, cải tạo, nâng cấp nhà nguyên căn cho thuê tốn nhiều thời gian và công sức nhưng việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội tìm được người thuê tốt, ổn định và giá cho thuê như ý.

Không gian ngoại thất, cửa trước, lối vào nhà gọn thoáng, sạch đẹp tạo ấn tượng đầu tiên khi khách thuê tới xem nhà.
Không gian ngoại thất, cửa trước, lối vào nhà gọn thoáng, sạch đẹp tạo ấn tượng đầu tiên khi khách thuê tới xem nhà.

8. Trang Trí Tường Phòng 

Khi bán nhà hay cho thuê nhà, gia chủ đều nên cất gọn hoặc loại bỏ các vật dụng cá nhân không còn dùng đến, nhất là tranh ảnh cá nhân. Thế nhưng, cũng không nên để các bức tường trở nên trống trải, đơn điệu, nhàm chám. Theo đó, bạn có thể trang trít tường phòng bằng các tác phẩm nghệ thuật tinh tế, màu trung tính hoặc rực rỡ để làm sáng căn phòng. Cần lưu ý tỷ lệ giữa diện tích phòng, mặt tường treo tranh và kích thước tranh sao cho hài hòa. Tranh treo ngang tầm mắt là tốt nhất.

9. Mở Rộng Không Gian Với Gương Và Rèm Cửa

Nếu nhà nguyên căn cho thuê là dạng nhà ống nhỏ hẹp, bạn có thể cân nhắc sử dụng một vài chiếc gương lớn nhằm tạo hiệu ứng mở rộng không gian về mặt thị giác. Lưu ý, gương không nên phản chiếu bất cứ thứ gì mà bạn cũng như khách thuê không muốn như giường ngủ, nhà vệ sinh, cửa chính… Gương trang trí là lựa chọn phù hợp trong trường hợp này. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu một chút về phong thủy treo gương để sử dụng cho linh hoạt, gây được thiện cảm với khách thuê.

Cùng với gương, bạn cũng có thể sử dụng rèm cửa để cải thiện không gian cả về chiều cao lẫn bề rộng. Kinh nghiệm cho thấy, nên ưu tiên rèm cửa có cùng tông màu với tường và treo kiểu kịch trần, kịch sàn. Tuy nhiên, chiều dài của rèm nên vừa chấm sàn nhà, không nên quá dài sẽ tạo cảm giác bừa bộn, bí bách.

Rèm cửa, gương kính tạo cảm giác rộng thoáng hơn cho không gian nhà thuê nguyên căn.
Rèm cửa, gương kính tạo cảm giác rộng thoáng hơn cho không gian nhà thuê nguyên căn.

10. Tạo Hương Thơm Dễ Chịu

Theo nhiều nghiên cứu, mùi hương có thể ảnh hưởng trực tiếp tới cách chúng ta cảm nhận và suy nghĩ về mọi thứ. Vậy nên, bạn có thể mang đến cho khách thuê nhà tiềm năng một tâm trạng tốt, vui vẻ, thoải mái với hương thơm dễ chịu. Thường thì chúng ta khó nhận ra những mùi khó chịu trong nhà của mình vì nó đã quá quen thuộc. Chúng có thể đến từ những thứ như dầu mỡ, thức ăn, vật nuôi…

Cách khắc phục cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt đèn xông khuếch tán tinh dầu ở lối vào nhằm tạo ấn tượng tốt ngay từ những bước chân đầu tiên. Hoặc có thể đặt một cây nến thơm trên kệ bếp có mùi bánh quy, vani hoặc hoa quả… Một bình hoa hồng, hoa nhài, tử đinh hương tươi tắn trong phòng khách cũng đủ để tạo mùi hương dễ chịu cho ngôi nhà cho thuê. Ngoài ra, có thể lắp đặt thêm thiết bị thông gió, máy lọc không khí để cải thiện chất lượng không gian sống.

Như vậy, khi cho thuê nhà nguyên căn, để tăng sức hấp dẫn của tài sản nhằm thu hút khách thuê, bạn có thể áp dụng linh hoạt các mẹo đơn giản, dễ thực hiện mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Đâu là những ý tưởng được tổng hợp từ ý kiến của các chuyên gia, đơn vị môi giới cho thuê nhà và từ chính trải nghiệm của các gia chủ có nhà cho thuê.

HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI