Công ty Bất Động Sản Phúc MinhTin tức bất động sảnĐất nền hạ nhiệt, nhà đầu tư tìm về nội đô mua nhà phố

Đất nền hạ nhiệt, nhà đầu tư tìm về nội đô mua nhà phố

Phân khúc đất nền vùng ven đam giảm dần tính thanh khoản, một số nhà đầu tư bắt đầu “quay xe” về nội đô tìm kiếm loại hình bất động sản bền vững như nhà phố.

Thị trường nhà phố khu nội đô trở nên nhộn nhịp hơn.

Phân khúc nhà phố nhộn nhịp hơn

Anh Quốc Hùng, một môi giới bất động sản lâu năm, cho biết thị trường bất động sản vung ven TP.HCM khá ảm đạm trong hay 6 tháng qua, khi các giao dịch nhỏ lẻ, không tập trung nhiều ở khu vực cụ thể nào.

“Hiện tại thị trường đang chững lại, giao dịch không tốt do kinh tế gặp nhiều khó khăn. Gần đây chỉ có khách hàng hỏi nhiều về khu vực Tân Bình. Đa phần đều hỏi về để kinh doanh, cho thuê. Hầu như khách chỉ xem mặt bằng chứ ít chốt giao dịch.”, anh Hùng chia sẻ.

Một môi giới bất động khác tên Sơn Vinh cho biết anh đang nắm trong tay nhiều căn nhà nhà phố ở quận 6, Tân Bình, Tân Phú. Thông tin anh đăng tải trên các trang rao bán bất động sản trực tuyến được nhiều người quan tâm.

“Hiện nay, phân khúc nhà phố nội đô là dễ bán nhất. Khách có xu hướng đầu tư đang cao hơn người ở thực, họ không quá chú trọng kiến trúc mà cần nhiều công năng của mặt bằng. Đa phần khách này đều tìm về nội đô sau khi thị trường đất nền vùng ven hạ nhiệt”, anh Vinh cho hay.

Số liệu mới nhất của một đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, trong quý 2/2022, nhu cầu tìm mua nhà phố tại quận 3, Tân Bình, Phú Nhuận phố tăng mạnh với mức tăng từ 13-31% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, Phú Nhuận ghi nhận nhu cầu tìm mua nhà phố tăng mạnh nhất (31%), quận 3 tăng 29%, quận 5 và quận 6 đồng loạt tăng 25%, trong khi quận 2 cũng có nhu cầu tìm mua nhà phố tăng 13% so với cùng kỳ.

Phần lớn khách mua với nhu cầu đầu tư.

Tuy nhiên, xu hướng tăng trưởng này không đồng đều. Ở các quận/huyện ngoại thành, nhu cầu tìm mua không có nhiều cải thiện và vẫn tiếp diễn xu hướng giảm. Lượng quan tâm tìm mua nhà riêng tại quận 9 giảm 9%, Thủ Đức giảm 14% và quận 7 cũng giảm 8% trong quý 2 vừa qua. Tương tự, mức độ quan tâm giao dịch nhà phố tại quận 9 và quận 7 cũng lần lượt giảm 5% và 1% so với thời điểm 2021.

“Giờ các dự án mới vừa xa trung tâm lại vừa đắt. Giá nguyên vật liệu và các chi phí đầu tư tăng khiến chủ dự án đẩy giá sản phẩm mới lên rất cao. Thêm vào đó việc vay ngân hàng khó khăn hơn nên lượng nhà đầu tư lướt sóng ngày càng ít, còn nhà đầu tư lâu dài thì cần tìm phân khúc an toàn hơn”, anh Vinh cho biết.

Xu thế đầu tư an toàn, bền vững

Chia sẻ về xu hướng này, tiến sĩ Đinh Thế Hiển nhận định nhu cầu đầu tư BĐS luôn luôn tồn tại. Tuy nhiên, sức nóng của thị trường nhà đất không còn diễn ra trên diện rộng như giai đoạn 2021.

Thời điểm đó, các nhà đầu tư tìm kiếm dòng sản phẩm sinh lời cao – nhanh là đất nền vùng ven. Thậm chí tìm đến những nơi không có khả năng khai thác do các cơn sốt đất phân lô bán nền.

Qua thời gian, dòng sản phẩm vùng ven mất giá, mất cả tính thanh khoản, nhà đầu tư mất niềm tin và quay lại tìm những sản phẩm an toàn hơn. Do đó, nhu cầu dần dịch chuyển về khu vực bất động sản có nền tảng hơn đó là nội thành.

Dòng bất động sản này cũng có sự phân hóa đáng kể về sức tăng trưởng. Theo ông Hiển, mức tăng giá của bất động sản nội đô không đồng đều khi khu vực Thủ Đức tăng giá rất mạnh còn khu vực Tân Bình, Tân Phú, quận 6 lại tăng chậm hơn, không quá đáng kể.

Tuy nhiên, các khu nội đô lại được tin tưởng do có giá trị cho thuê và sử dụng thực, không chỉ là tiềm năng trên giấy. Sự kết hợp giữa tiềm năng thực và giá phải chăng tạo nên sức hút của dòng bất động sản nhà phố khu vực quận 6, Tân Bình.

Tiềm năng thực tạo nên sức hút của phân khúc nhà phố.

Theo ông Hiển, phân khúc nhà phố sẽ không sinh lời cao như các loại đất nền vùng ven, bởi đặc điểm của dòng bất động sản này là tính bền vững. Đây là phân khúc khó ăn theo trào lưu, khó có thể kỳ vọng khả năng tăng giá cao nhưng đổi lại duy trì được tính thành khoản tốt.

Tâm lý an toàn là lý do nhiều khách hàng lựa chọn tìm mua dòng nhà phố.

Chị Mai (Củ Chi, TP.HCM) đang tìm mua một căn nhà phố ở khu vực nội đô thành phố để mở cửa hàng thực phẩm khô. Chị đang tìm các căn nhà đã qua sử dụng ở quận 6, Tân Bình, Phú Nhuận vì tin rằng khu vực này có tiềm năng hút khách.

“Sản phẩm kinh doanh của tôi cần lượng khách dân sinh lớn nên chọn khu vực trong nội đô sẽ phù hợp hơn. Nếu kinh doanh không mang lại hiệu quả thì cho thuê cũng có lời. Nhà mặt phố thì không lo đầu cơ, thổi giá nhiều, lại rõ ràng pháp lý nên khi mua an tâm hơn”, chị Mai cho hay.

Theo ThanhnienViet

Vì sao Việt Nam vẫn duy trì động lực tăng trưởng bất động sản sau đại dịch Covid-19?

#phucminh

#congtybdsphucminh

#congtyphucminh

HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI