Công ty Bất Động Sản Phúc MinhTin tức bất động sảnBất động sản trong nướcĐầu tư nhà phố – kênh an toàn và nhiều tiềm năng hậu Covid-19

Đầu tư nhà phố – kênh an toàn và nhiều tiềm năng hậu Covid-19

Theo nhận định của các chuyên gia, bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư có tiềm năng đặc biệt là đầu tư nhà phố, nhất là vì nguồn cung hàng đang khan hiếm tại những khu vực đắc địa. 

Bất động sản tăng giá – xu thế dòng tiền cuối năm

Theo CBRE Việt Nam, bất chấp tác động của Covid-19, giá chào bán các dự án căn hộ mới thuộc tất cả các phân khúc trên địa bàn TP.HCM trong những tháng đầu năm 2021 tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2020. Trong năm 2021 và 2022, giá căn hộ hạng sang có khả năng tăng 2-7%.

Trong bối cảnh nguồn cung cho thị trường tăng vọt sau thời gian kìm nén, điều này đã khiến cho mặt bằng giá bất động sản vẫn tăng mạnh khi nhu cầu rất lớn. Khu vực TP. Thủ Đức là địa phương có giá nhà tăng mạnh nhất với mức tăng trung bình từ 15-20%.

Nhận định diễn biến giá nhà tại TP.HCM trong quý 4/2021, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, giá sơ cấp sẽ tiếp tục đà tăng khi lượng cầu tăng ổn định và quỹ đất nội thành ngày càng khan hiếm. Giá chào bán sơ cấp của phân khúc cao cấp và trung cấp dự kiến tăng trong khoảng từ 3-7% theo năm.

Dự án LUMIÈRE riverside tại TP. Thủ Đức ghi nhận 100% giao dịch thành công đối với dòng sản phẩm căn hộ ở trong năm 2021

Phân khúc hạng sang sẽ đạt mức tăng cao nhất 7-8% nhờ các dự án căn hộ có thương hiệu sắp ra mắt, trong khi giá phân khúc bình dân sẽ không có nhiều biến động do thiếu nguồn cung mới.

Thị trường căn hộ, giá mở bán mới dự kiến tiếp tục tăng trong quý cuối năm dưới sức ép thiếu hụt quỹ đất và chi phí vật liệu xây dựng leo thang.

Theo dự báo, bước sang quý I/2022, khi kinh tế trên đà phục hồi, các nhà đầu tư đều muốn tìm kiếm các cơ hội để hiệu quả sử dụng tiền tăng cao thay vì gửi ngân hàng. Làn sóng đầu tư, mua sắm dịp cuối năm có thể sẽ tác động tích cực đến thị trường nói chung trong đó đặc biệt là các sản phẩm bất động sản.

Theo ThanhnienViet

HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI