Công ty Bất Động Sản Phúc MinhTin tức bất động sảnDoanh nghiệp bất động sản huy động vốn lãi suất ‘không tưởng’, Bộ Xây dựng nói gì?

Doanh nghiệp bất động sản huy động vốn lãi suất ‘không tưởng’, Bộ Xây dựng nói gì?

Doanh nghiệp bất động sản huy động vốn lãi suất ‘không tưởng’, Bộ Xây dựng nói gì?

Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 9/9, một lãnh đạo Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, hiện nhiều doanh nghiệp bất động sản huy động vốn của khách hàng với lãi suất cao giống “đa cấp” gây rủi ro. Việc huy động vốn này Bộ Tài chính nên vào cuộc thanh tra xử lý.

Vị lãnh đạo này cho biết, các doanh nghiệp này tự nhận mình là làm bất động sản nhưng không rõ làm dự án nào. Bản chất là thành lập doanh nghiệp bất động sản nhưng kinh doanh tài chính bằng huy động vốn.

Mới đây, các địa phương như Lào Cai, Hòa Bình đều phát đi văn bản cảnh báo về Công ty bất động sản Nhật Nam. Công ty này đã thành lập nhiều chi nhánh và các văn phòng tại các tỉnh trên cả nước, lôi kéo nhiều nhà đầu tư với lợi nhuận khủng lên đến 60 – 84%/năm, kèm theo nhiều ưu đãi bất động sản.

Tuy nhiên Công ty Nhật Nam chi trả lợi nhuận bằng tài khoản cá nhân (hành vi có dấu hiệu vi phạm Luật Quản lý thuế). Cách thức hoạt động của công ty này tương tự mô hình “Ponzi” (lấy tiền của người trước trả cho người sau), đến khi Công ty Nhật Nam hết khả năng chi trả cho nhà đầu tư.

Cụ thể, Nhật Nam đưa ra nhiều gói đầu tư, thể hiện lợi nhuận của khách hàng khi tham gia hợp tác kinh doanh cùng Nhật Nam. Các gói đầu tư được liệt kê có từ thấp nhất 20 triệu đồng, đến cao nhất là 5 tỷ đồng, tất cả các gói này đều đưa ra cam kết về việc trả lợi nhuận mỗi ngày, và sẽ kết thúc sau 24 tháng.

Tiếp đến, một công ty khác có tên đầy đủ là Công ty cổ phần Tập đoàn Fintech Land . Công ty này còn có mức lợi nhuận “khủng” lên tới 226,8%/24 tháng.

Cụ thể, công ty này đưa ra 10 mức hợp đồng, thấp nhất là 10 triệu đồng và cao nhất là 200 tỷ đồng. Đối với mức tối thiểu 10 triệu đồng, nhà đầu tư sẽ được chia lợi nhuận 31.500 đồng/ngày, 945.000 đồng/tháng và 22,68 triệu đồng/24 tháng. Mức lợi nhuận này tương đương 9,45%/tháng và 226,8%/24 tháng. Đối với hợp đồng 200 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ có mức lợi nhuận 630 triệu đồng/ngày, 18,9 tỷ đồng/tháng và 453,6 tỷ đồng/24 tháng.

Vị lãnh đạo thanh tra Bộ Xây dựng phải thốt lên rằng: “Lãi suất này là không tưởng!”.

Theo Tiền Phong

Bí quyết tiết kiệm của diễn viên Kim Oanh, sau 3 năm “tậu” nhà 3 tỷ

HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI