Công ty Bất Động Sản Phúc MinhTin tức bất động sảnKhi nhà đầu tư bất động sản bị ép giá

Khi nhà đầu tư bất động sản bị ép giá

Khi nhà đầu tư bất động sản bị ép giá

Những người đi “săn đất” trong thời điểm thị trường bất động sản đang tìm cách ép giá các chủ đất non kinh nghiệm.

Đang rao bán gấp mảnh đất tại ven Hà Nội, anh Huyên, nhà đầu tư tại Hà Nội chia sẻ, đầu năm 2021, anh mua một mảnh đất tại Thanh Oai, có diện tích 97m2, với giá 3 tỷ đồng, tương ứng 30 triệu đồng/m2. Thời điểm này, hầu hết các khu vực đều đang sốt đất, anh Huyên tự tin chỉ một năm sau có thể lãi tới 40 – 50%.

Tuy nhiên, mọi toan tính của nhà đầu tư này đều đổ vỡ khi bước sang năm 2022, thị trường bất động sản “quay xe” hạ nhiệt. Theo đó, dù đã rao bán suốt 4 tháng nay nhưng mảnh đất của anh vẫn chưa tìm được chủ mới. Dù không bán được nhưng nhà đầu tư này vẫn lo lắng khi bị ép giá sâu.

Khi nhà đầu tư bất động sản bị ép giá - Ảnh 1.

“Tháng trước, nhiều người thời gian này vị vào cớ đang là tháng ngâu, hạn chế mua bán để được giảm giá. Tuy nhiên, đã hết tháng ngâu, có khoảng 3 – 4 người xem xong yêu cầu thương thảo, họ đưa ra lý do rằng thị trường đang bấp bênh, nên mua vào thời điểm này rất rủi ro phải rẻ hơn thì mới mua. Vì cần tiền gấp lo việc nên tôi cũng đành bán với giá 2,6 tỷ đồng, lỗ 400 triệu đồng”, anh Huyên nói.

Tương tự, anh Quang Tú, nhà đầu tư bất động sản tại Hà Nội cho hay, đầu năm 2022, thấy thị trường bất động sản khắp nơi lên cơn sốt. Trong tay có khoảng 2 tỷ đồng, anh Tú xuống tiền mua một lô đất rộng 102m2 tại Thạch Thất, tương đương gần 20 triệu đồng/m2.

“Trước lúc mua tôi cũng tìm hiểu, khu vực này mấy năm qua giá đã tăng nhiều. Nhưng vì gần Thủ đô nên tôi tự tin xuống tiền. Nhưng mua được vài tháng thị trường bất động sản bắt đầu chững, tôi cũng vội liên hệ môi giới ngỏ ý muốn bán. Môi giới thì nói để thêm cũng không lo, đất chỉ lên làm gì có chuyện xuống giá”, anh Tú kể.

Đến tháng 6, thấy thị trường chưa có diễn biến mới, anh Tú quyết định tìm người mua mảnh đất. Tuy nhiên, thời điểm tháng 7 âm lịch có một số người tới hỏi mua nhưng muốn thương thảo giảm giá sâu.

Khi nhà đầu tư bất động sản bị ép giá - Ảnh 2.
HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI