Công ty Bất Động Sản Phúc MinhTin tức bất động sảnBất động sản Hải PhòngKinh Bắc của ông Đặng Thành Tâm muốn xây khách sạn 5 tỷ USD tại Hải Phòng

Kinh Bắc của ông Đặng Thành Tâm muốn xây khách sạn 5 tỷ USD tại Hải Phòng

Chủ tịch Kinh Bắc – ông Đặng Thành Tâm vừa chia sẻ với báo chí về việc ký kết hợp tác với Tập đoàn Hyatt (Mỹ) làm dự án khách sạn khoảng 5 tỷ USD tại Hải Phòng.

Chia sẻ tại talkshow Chọn danh mục với chủ đề “Theo dấu người khổng lồ” do Báo Đầu tư tổ chức, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc – CTCP (KBC – HoSE) cho biết ký kết với Tập đoàn Hyatt (Mỹ) để đầu tư dự án khách sạn 5 tỷ USD tại Hải Phòng.

Ông Tâm chia sẻ, KBC đã đền bù và giải tỏa xong, đất đã sẵn sàng và đã nộp cả tiền sử dụng đất. Đối tác sẽ cùng chúng tôi đầu tư dự án 5 tỷ USD để xây dựng khách sạn 5 sao ở Hải Phòng. Dự án này gồm một chuỗi các công trình như xây dựng 1.000 phòng khách sạn và resort, không những thế còn có 1.000 căn villa và 1.000 căn hộ cao cấp.

Nói về triển vọng thời gian tới của KBC, ông Tâm cho biết, từ đầu năm tới nay, KBC đã được cấp phép đầu tư hơn 1.500 ha mới. Tất cả các dự án, công ty đã theo đuổi 5 năm rồi. Dự kiến 1.500 ha mới được cấp phép này sẽ đem lại khoảng 20.000 tỷ lợi nhuận trong 5 năm tới. Vừa rồi, KBC cũng đã được cấp phép đầu tư của 3 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 2.000 ha và Công ty đã đền bù giải tỏa và tạo quỹ đất sẵn sàng.

Ông Tâm chia sẻ, quỹ đất của KBC khá lớn, ngoài quỹ đất hiện tại sắp tới được cấp phép đầu tư tại Tiền Giang. Ông cho rằng, vấn đề quan trọng hơn ngoài quỹ đất là việc thu hút đầu tư tốt, nghĩa là Nhà nước, chính quyền địa phương giao đất ở đâu đền bù giải tỏa và xây dựng hạ tầng cực kỳ nhanh và hiệu quả.

Theo báo cáo thường niên 2021, tính đến 31/12/2021, Kinh Bắc đang quản lý gần 5.216 ha đất phát triển khu công nghiệp (KCN), chiếm gần 4,22% tổng số diện tích đất KCN của cả nước và xấp xỉ 1.178 ha đất phát triển khu đô thị (KĐT), dân cư. Trong đó, 1.013 ha đất KCN thuộc 4 KCN đã được lấp đầy 100% và một KCN có diện tích 426 ha đã lấp đầy 96,78%.

Theo lãnh đạo Kinh Bắc, doanh nghiệp sẽ tăng tốc đầu tư hạ tầng và thu hút đầu tư vào các KCN và KĐT bao gồm: KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh, KCN Quang Châu mở rộng, KCN Tân Phú Trung, KĐT Phúc Ninh, KĐT Tràng Duệ; KCN Tràng Duệ mở rộng; Cụm công nghiệp Hưng Yên, Cụm công nghiệp Long An; Đại dự án Tràng Cát.

Ngoài ra, KBC đã và đang chuẩn bị quỹ đất khu công nghiệp quy mô lớn và cơ sở hạ tầng đầy đủ ở những vị trí chiến lược nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư về diện tích, địa điểm cùng với các giải pháp gồm: Phát triển quỹ đất hiện hữu, thành lập mới các dự án KCN và KĐT ở một số tỉnh như Long An, Hưng Yên, Tiền Giang, Hải Dương, Vũng Tàu…

Về tình hình kinh doanh của quý 1/2022, doanh thu thuần của KBC giảm 65,5% còn 691,6 tỷ đồng, chủ yếu do thu nhập từ cho thuê đất và cơ sở hạ tầng  – mảng chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng doanh thu giảm 82,3% từ 1.794,1 tỷ đồng còn 317,2 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế thu về 523,3 tỷ đồng, giảm 26,8% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo thường niên 2022, Ban Tổng giám đốc Đô thị Kinh Bắc đề ra kế hoạch kinh doanh năm 2022 gồm tổng doanh thu hợp nhất 9.800 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất sau thuế 4.500 tỷ đồng. Như vậy, kết thúc quý I, doanh thu đạt 7,1% còn lợi nhuận hoàn thành 11,6% mục tiêu cả năm.

Đây là kế hoạch lợi nhuận hết sức tham vọng, bằng 6 năm trước cộng lại. So với năm 2021, doanh thu gấp 2,2 lần và lợi nhuận gấp 5 lần. Ban lãnh đạo cho rằng kế hoạch được đặt ra căn cứ trên kết quả thu hút FDI năm trước, triển vọng thu hút FDI năm nay, nhu cầu thuê đất và nhà xưởng của các khách hàng tiềm năng đã và đang đàm phán, chương trình xúc tiến đầu tư của chính doanh nghiệp…

Theo NSKT

Dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’ ở Hải Phòng

 

HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI