Công ty Bất Động Sản Phúc MinhTin tức bất động sảnNhững Dự Án Căn Hộ Nào Tại TP.HCM Sẽ Mở Bán Vào Cuối Năm?

Những Dự Án Căn Hộ Nào Tại TP.HCM Sẽ Mở Bán Vào Cuối Năm?

Quý 4/2022 được xem là thời điểm “tất tay” của các doanh nghiệp BĐS sau một năm đối mặt nhiều khó khăn. Nguồn cung dự kiến sẽ đa dạng hơn và các chính sách bán hàng cũng sẽ cạnh tranh, hấp dẫn hơn.

Tranh Thủ Bung Hàng Dịp Cuối Năm

TP.HCM vẫn là thị trường sôi động nhất với đa dạng nguồn cung từ cao cấp đến tầm trung. Trong đó, lượng sản phẩm mở bán đa số tập trung về khu vực TP. Thủ Đức và khu Tây Nam TP.HCM. Tuy nhiên, phần lớn nguồn cung đều thuộc phân khúc cao cấp, hiếm sản phẩm giá tầm trung.

Tại khu Đông, nhà phát triển dự án Rioland đang tái khởi động các hoạt động quảng bá để chuẩn bị ra mắt giai đoạn mới của dự án khu phức hợp MT Eastmark City (đường Vành đai 3). Theo đó, trong đợt mở bán tới, chủ đầu tư sẽ giới thiệu ra thị trường giai đoạn 2 căn hộ Diva với tầm giá bán dự kiến từ 39 triệu đồng/m2. Cũng trên khu vực này, Hưng Thịnh Group cũng có kế hoạch giới thiệu một dự án cao cấp trên đường Đặng Văn Bi.

Hình ảnh một dự án tại TP,HCMNhiều dự án chung cư chuẩn bị tung ra nguồn cung mới vào các tháng cuối năm 2022.

Còn tại khu Nam, bên cạnh một số sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp như The Grand Sentosa (Nhà Bè) của CĐT Novaland, Horizon (quận 7) của Phú Mỹ Hưng và Essensia (Nhà Bè) của Phú Long Group… thị trường còn xuất hiện các chung cư có giá bán trên dưới 40 triệu đồng/m2 như dự án Fifa City (Bình Chánh) quy mô 442 căn sẽ chào bán trong quý 4/2022 với giá từ 36 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Cùng thuộc thị trường Bình Chánh, Nam Long Group tiếp tục mở bán các căn hộ mới tại dự án Flora Panorama. Đây là dự án căn hộ view sông thuộc quần thể khu đô thị Mizuki Park quy mô 26ha được Nam Long triển khai từ đầu năm. Hiện tại giá các căn hộ Flora Panorama đang giao động trên dưới 48 triệu đồng/m2.

Với thị trường khu Tây, quận Bình Tân đang là khu vực thu hút được nhiều sự quan tâm nhất khi có sự xuất hiện của nguồn cung mới. Theo đó, CĐT Khang Điền đang có kế hoạch giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ The Privia trên khu vực đường An Dương Vương. Dự án này thuộc loại hình nhà ở cao cấp với mức giá chào bán được nhiều sàn môi giới cho biết sẽ dao động trong khoảng 80 triệu đồng/m2.

Một dự án khác trên địa bàn Bình Tân đang thu hút nhóm khách mua nhà ở thực và đầu tư dài hạn là Akari City. Sau thành công từ các đợt mở bán trước đó (gần 100% sản phẩm giai đoạn 1 và 2 đều đã tiêu thụ hết) chủ đầu tư Nam Long tiếp tục cho ra mắt dự án Akari City giai đoạn 2 với block AK9 nằm trong khu đô thị tích hợp quy mô 8,5 ha, tọa lạc trên trục đại lộ Võ Văn Kiệt. Akari City có tầm giá bán vừa túi tiền, dao động từ 45-47 triệu đồng/m2. Được biết, giai đoạn 1 có 1.800 căn hộ đã hoàn thiện và bàn giao từ cuối năm 2021, tỷ lệ sáng đèn đạt 90%. Hàng loạt tiện ích cũng đã đi vào hoạt động phục vụ cư dân.

Có Gì Hấp Dẫn Ở Những Dự Án Mở Bán Cuối Năm?

Để kích cầu thị trường dịp cuối năm cũng như gia tăng sự cạnh tranh thanh khoản, hầu hết CĐT có dự án mở bán dịp cuối năm đều tung ra những chính sách bán hàng hấp dẫn, gần như ít khi xuất hiện trước đó. Đây được xem là thời điểm phù hợp để người mua nhà “thu lưới” kiếm sản phẩm tốt cả về chất lượng và thanh toán.

Như Nam Long áp dụng cho người mua căn hộ Flora Panorama chính sách hỗ trợ vay 70% giá trị căn hộ và hưởng lãi suất ưu đãi 0% trong vòng 12 tháng; dự án Akari City cũng hỗ trợ chính sách thanh toán 50% chia nhỏ trong 30 tháng đến khi nhận nhà. Với chính sách này, các gia đình trẻ có thể giảm nhẹ áp lực tài chính khi sở hữu căn hộ đầu tiên.

Hình ảnh sinh hoạt tại một chung cư TP.HCMCác chính sách ưu đãi thanh toán được nhiều chủ đầu tư áp dụng trong bối cảnh cần kích cầu mua nhà cuối năm.

Hay như MT Eastmark City công bố giải pháp sở hữu nhà với tài chính dưới 1 tỷ đồng. Thanh toán khoảng 700 triệu đồng được nhận nhà, 70% còn lại ngân hàng cho vay lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc trong 30 tháng. Thậm chí, nhiều dự án đã hoàn thiện triển khai cũng hỗ trợ thanh toán như một khu phức hợp trên khu vực trung tâm hành chính Bình Chánh cho phép khách hàng chỉ cần thanh toán trước 20% và ngưng đến khi nhận nhà vào quý 3/2023 mới thanh toán tiếp, đồng thời được hỗ trợ lãi suất vay, ân hạn nợ gốc cho đến khi nhận nhà. Dự án này có tầm giá chào bán chỉ từ 2,3 tỷ/căn, tuy nhiên nguồn hàng sơ cấp chào bán còn lại khá hạn chế.

Theo bà Trần Thị Phương Thảo, TGĐ Công ty BĐS Sao Việt, khách hàng mua nhà trong giai đoạn cuối năm sẽ có nhiều hơn sự lựa chọn vì nhiều CĐT tung ra nguồn hàng mới đón thanh khoản dịp cuối năm. Tuy nhiên trong bối cảnh thị trường đối mặt áp lực từ suy giảm lực cầu, huy động tài chính khó khăn, bên cạnh chất lượng, pháp lý và uy tín thương hiệu, các chính sách bán hàng cũng sẽ giúp làm tăng lợi thế cạnh tranh cho dự án. Với tâm lý ngại vay nợ của người Việt, cộng với tính toán chi tiêu hợp lý, thì chính sách hỗ trợ mua nhà sẽ giúp khách hàng không bị hụt hơi khi sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà.

Nhận định về thanh khoản, bà Thảo cho rằng, ưu thế vẫn sẽ nghiêng về các dự án đáp ứng tốt nhu cầu mua ở thực của những chủ đầu tư đã tạo dựng thương hiệu uy tín trên thị trường. Trong bối cảnh tín dụng cho lĩnh vực BĐS đang hạn chế, người mua thận trọng hơn khi sử dụng đòn bẩy tài chính, các sản phẩm tầm giá trên dưới 3 tỷ đồng/căn sẽ là phân khúc có sức mua tốt trên thị trường dịp cuối năm.

Theo ThanhnienViet

Lĩnh vực bất động sản thu hút trên 3,5 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài

HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI