Công ty Bất Động Sản Phúc MinhTin tức bất động sảnQuận 1 Gần Quận Mấy? Phân Khúc Bất Động Sản Nào Đang Tăng Tốc Mạnh Tại Quận 1?

Quận 1 Gần Quận Mấy? Phân Khúc Bất Động Sản Nào Đang Tăng Tốc Mạnh Tại Quận 1?

Quận 1 gần quận mấy? là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi tìm hiểu thị trường bất động sản quận 1. Với vai trò là quận trung tâm TP.HCM, quận 1 luôn có sức hấp dẫn lớn với giới đầu tư. Sau hai năm đại dịch, thị trường cho thuê quận 1 đang tăng trưởng mạnh.

Quận 1 Gần Quận Mấy?

Với vị thế trung tâm, quận 1 đóng góp vai trò quan trọng vào nền kinh tế TP.HCM – nền kinh tế lớn nhất cả nước. Quận 1 là trung tâm hành chính của TP.HCM với hơn một trăm cơ quan ban ngành, khoảng 30 cơ quan lãnh sự quán. Phần lớn các tiện ích, dịch vụ chất lượng cao như trường học, bệnh viện, vui chơi giải trí, thương mại… đều chọn quận 1 làm nơi đặt trụ sở. Vậy quận 1 gần quận mấy? Về vị trí địa lý, quận 1 giáp các quận sau:

hình ảnh quận 1 thành phố Hồ Chí MinhQuận 1 gần quận mấy là mối quan tâm của nhiều người khi tìm hiểu về thị trường BĐS TP.HCM

  • Phía Đông giáp thành phố Thủ Đức với ranh giới là sông Sài Gòn
  • Phía Tây giáp Quận 3 và Quận 5
  • Phía Nam giáp Quận 4 với ranh giới là kênh Bến Nghé
  • Phía Bắc giáp các quận Bình Thạnh và Phú Nhuận với ranh giới là kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Giải đáp được quận 1 gần quận mấy không chỉ giúp hình dung dễ dàng hơn vị trí quận 1 trên bản đồ mà còn xác định được các tuyến giao thông kết nối từ quận 1 đến các quận khác. Do đặc điểm vị trí địa lý được bao bọc bởi sông Sài Gòn ở phía Đông, kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè ở phía Bắc và kênh Bến Nghé ở phía nam nên trên địa bàn quận có khá nhiều công trình vượt sông, kênh rạch, bao gồm:

  • Cầu Kiệu bắc qua kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè nối với quận Phú Nhuận
  • Cầu Bông, cầu Bùi Hữu Nghĩa, cầu Điện Biên Phủ, cầu Thị Nghè và cầu Thị Nghè 2 bắc qua kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè nối với quận Bình Thạnh
  • Cầu Thủ Thiêm 2, đường hầm sông Sài Gòn vượt sông Sài Gòn nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức
  • Cầu Khánh Hội, cầu Mống, cầu Calmette, cầu Ông Lãnh, cầu Nguyễn Văn Cừ bắc qua kênh Bến Nghé nối với Quận 4

Ngoài ra, hệ thống giao thông đường bộ với các tuyến đường huyết mạch đã được đầu tư đồng bộ bài bản cùng với tuyến Metro số 1 và số 3 giúp cư dân quận 1 nhanh chóng kết nối đến những khu vực còn lại của thành phố, đồng thời thuận lợi di chuyển đến các tỉnh thành lân cận.

Phân Khúc BĐS Nào Đang Tăng Tốc Mạnh Tại Quận 1?

Bên cạnh vấn đề quận 1 gần quận mấy thì nhiều người cũng quan tâm đến thị trường bất động sản quận 1. Với vị thế trung tâm bậc nhất TP.HCM, bất động sản quận 1 luôn nằm trong top đầu đắt đỏ về giá bán và giá thuê. Hai năm đại dịch, giá bất động sản quận 1 trên thị trường mua bán vẫn neo cao nhưng thị trường cho thuê lại vô cùng ảm đạm. Đây cũng là bức tranh chung của thị trường BĐS TP.HCM khi đó.

hình ảnh bất động sản quận 1Thị trường cho thuê quận 1 có tốc độ tăng trưởng ấn tượng sau dịch

Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, từ đầu năm 2022 đến nay, thị trường cho thuê quận 1 có tốc độ tăng trưởng ấn tượng, trong sự tăng trưởng trở lại của thị trường cho thuê nói chung. Báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2022 của Batdongsan.com.vn ghi nhận nhu cầu tìm kiếm văn phòng và nhà phố cho thuê ở TP.HCM tăng vọt. Cụ thể, so với cùng kì năm ngoái, nhu cầu tìm kiếm văn phòng cho thuê tăng 144%, nhà phố cho thuê tăng 70%, bỏ xa mức tăng của chung cư và nhà riêng cho thuê lần lượt là 27% và 9%.

Cụ thể, thị trường mặt bằng cho thuê quận 1 bắt đầu ghi nhận các tín hiệu phục hồi khi tỷ lệ lấp đầy và giá thuê mặt bằng tăng trở lại. Tại các con phố sầm uất của quận 1 như Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Nguyễn Du, Công Xã Paris, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Cư Trinh, Nguyễn Du… số lượng mặt bằng trống ngày càng khan hiếm và đều có mức tăng trung bình 15-30% so với 2 năm đại dịch trầm lắng.

Bên cạnh đó, thị trường văn phòng cho thuê quận 1 trên các tuyến đường Công Trường Mê Linh, đường Lê Lợi, đường Đồng Khởi, đường Lê Thánh Tôn, đường Tôn Đức Thắng, đường Lê Duẩn, đường Hải Triều, đường Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé), đường Lê Lai (phường Bến Thành), Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng (phường Đa Kao)… cũng khởi sắc mạnh sau dịch. Mức giá thuê của các tòa hạng A ở các tuyến đường trung tâm này là khoảng 40 USD/m2, tương đương khoảng 800.000 ngàn đồng/m2, tăng 10% so với cùng kì năm ngoái.

Nhìn nhận về sự tăng trưởng này, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết thị trường cho thuê và văn phòng đang phục hồi, đặc biệt là thị trường nhà phố, mặt bằng bán lẻ, văn phòng khu vực trung tâm. Nguyên nhân là lượng người quay lại thành phố tăng khi dịch bệnh được kiểm soát. Việc thông quan cho người nước ngoài được triển khai, chính phủ Việt Nam mở lại chính sách cấp thị thực như trước dịch. Ngoài ra, doanh nghiệp đang trở lại hoạt động mạnh. Cùng với đó, chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà đã kích thích dòng người quay lại các thành phố làm việc, gián tiếp tác động đến sự tăng trưởng của thị trường cho thuê.

Theo ThanhnienViet

Quận 12 Có Bao Nhiêu Phường, Nhà Đất Quận 12 Có Tiềm Năng?

HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI