Công ty Bất Động Sản Phúc MinhTin tức bất động sảnSân bay quá tải, khu du lịch “cháy phòng”, bất động sản nghỉ dưỡng đang “trỗi dậy”

Sân bay quá tải, khu du lịch “cháy phòng”, bất động sản nghỉ dưỡng đang “trỗi dậy”

Sau khoảng thời gian gần như “đóng băng” vì đại dịch Covid – 19, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang hồi sinh mạnh mẽ. Lượng du khách tăng đột biến khiến nhiều sân bay bị quá tải, các khu du lịch nghỉ dưỡng luôn trong tình trạng “cháy phòng”.

“Đỏ mắt” tìm phòng

Gần 1 tháng nay, chị Minh – phụ trách nhân sự của một doanh nghiệp ở TP.HCM đang đau đầu vì chưa tìm được địa điểm cho chuyến du lịch hằng năm của công ty.

Theo chị Minh, mỗi năm công ty chị thường tổ chức đi nghỉ dưỡng tại các địa điểm quen thuộc như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang… Tuy nhiên, năm nay dù đã mất gần 1 tháng chị chưa thể tìm được nơi du lịch cho công ty. Lý do, là các khu nghỉ dưỡng đều đã hết phòng, hoặc không đủ để bố trí một lúc số lượng phòng lớn như công ty chị yêu cầu.

“Một phần lo do mình đi trúng mùa cao điểm, nhưng phần nữa là mình chủ quan không nghĩ là nhiều người đi du lịch đến thế”, chị Minh nói.

Nhu cầu du lịch của người dân đang tăng mạnh

Anh Bình (ngụ TP. Thủ Đức) cũng đang gặp khó khăn trong việc đặt phòng cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng của đại gia đình. Anh cho biết, khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Phú Quốc gia đình nắm đến hiện đã “full” phòng từ nay đến hết tháng.

Ghi nhận thực tế, sau hai năm đại dịch nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của người dân đang bật tăng mạnh mẽ. Thậm chí, một số du khách còn mang tâm lý “du lịch trả thù” sau hai năm bị bó chân.

“Nếu như trước đây mỗi năm tôi chỉ đi một chuyến thì trong nửa năm nay đã đi 2 chuyến, dự kiến cuối năm sẽ đi thêm một chuyến nữa”, chị Oanh (ở Bình Thạnh) cho biết.

Chị Linh, nhân viên tại một khu nghỉ dưỡng ở Phú Quốc cho biết, kể từ đầu năm đến nay khách sạn của chị luôn kín phòng, giá tất cả dịch vụ đều tăng cao hơn, trong khi nhu cầu đặt phòng vẫn rất lớn.

Trở lại vị thế

Trong nửa đầu năm 2022, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đã trỗi dậy mạnh mẽ tại hầu hết những địa phương có thế mạnh về lĩnh vực này.

Tại đảo ngọc Phú Quốc, trong nửa đầu năm 2022, thành phố này đón khoảng 1,4 triệu lượt khách, đạt hơn 70% kế hoạch năm; trong đó khách quốc tế là 46.200 lượt. Doanh thu ước đạt hơn 2.840 tỉ đồng, tăng trên 46% so với cùng kỳ, đạt 42% kế hoạch năm.

Trong khi đó, Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, địa phương này đã đón 1.046.268 lượt khách, tăng 128,64% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt 42.507 lượt, tăng 122,51% so với cùng kỳ. Đặc biệt, doanh thu du lịch ước đạt 5.549,7 tỉ đồng, tăng 209,44% so với cùng kỳ (vượt kế hoạch đề ra 4.000 tỉ đồng).

Tại Bình Thuận, lượng khách du lịch 6 tháng đầu năm nay ước đạt hơn 2, 390 triệu lượt khách, tăng 3,92%; khách du lịch quốc tế ước đạt 24,6 ngàn lượt khách, tăng 24,2%. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 4.489,1 tỉ đồng, tăng 17,03% so cùng kỳ.

Doanh thu từ dịch vụ lưu trú tại Bà Rịa – Vũng Tàu trong nửa đầu năm 2022 cũng tăng 48,42% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng lượt khách lưu trú tại các cơ sở dịch vụ lưu trú tăng 106,11% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế tăng 84,79%, khách trong nước tăng 107,56%.

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trở lại sau đại dịch

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở Savills Việt Nam, Việt Nam thuộc top 6 nước đạt tỷ lệ tiêm chủng cao nhất, tạo điều kiện cho du lịch trong nước.

Khách nội địa tăng tần suất du lịch trở lại từ cuối 2021 và vẫn duy trì trên đà tăng trưởng trong 2022. Do vậy, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng từ nay đến 2 năm tới sẽ phát triển rất sôi động.

Bên cạnh những thị trường quen thuộc như Phú Quốc, Nha Trang… thì Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận là những thị trường nghỉ dưỡng mới nổi và đóng góp nguồn cung lớn cho thị trường trong giai đoạn gần đây.

Nhiều chuyên gia bất động sản cũng nhận định, sau khoảng thời gian thử thách do đại dịch Covid – 19, các nhà đầu tư bất động sản đang chờ hái “quả ngọt” từ phân khúc còn rất nhiều tiềm năng này.

Đặc biệt, tại các thị trường mới nổi như Phan Thiết, Hồ Tràm – Bình Châu… sự bùng nổ của các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn cùng “bệ đỡ” là hàng loạt hạ tầng trọng điểm như sân bay Phan Thiết, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu… đang giúp nhiều nhà đầu tư gia tăng giá trị bất động sản.

Ông Nguyễn Lê Hải Đăng, chuyên gia chiến lược bất động sản từng phân tích, khả năng tăng giá của bất động sản biển luôn cao hơn và dài hạn hơn so với bất động sản ở thông thường khác. Trong 10 năm qua, giá bất động sản biển đã tăng từ 3-4 lần.

Theo ThanhnienViet

Có nên mua nhà ở thời điểm này?

#phucminh

#congtybdsphucminh

#congtyphucminh

HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI