Công ty Bất Động Sản Phúc MinhTin tức bất động sảnVĩnh Phúc sẽ có thêm khu công nghiệp rộng hơn 200ha

Vĩnh Phúc sẽ có thêm khu công nghiệp rộng hơn 200ha

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 1119/QĐ-TTg chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Sóc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, dự án có quy mô sử dụng đất là 206,5ha tại xã Vân Xuân, xã Vũ Di và thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 2.238 tỉ đồng, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 335,7 tỉ đồng; vốn huy động là 1.902,4 tỉ đồng. Nhà đầu tư là Công ty TTHH Đầu tư Thương mại Vĩnh Phúc.

Tiến độ thực hiện dự án là không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước giao đất. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc không được chuyển phần diện tích quy hoạch phát triển khu công nghiệp Đồng Sóc còn lại đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sang mục đích sử dụng khác khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Bên cạnh đó, tỉnh này phải bảo đảm điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong quá trình cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án.

Chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án. Nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa được cấp có thẩm quyền phê duyệt và có trách nhiệm nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo đúng quy định.

Trước đó, tháng 3.2021, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung quy hoạch khu công nghiệp Đồng Sóc quy mô 208,5ha, tỉnh Vĩnh Phúc vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam.

Theo ThanhnienViet

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại, sang trọng

HỖ TRỢ ĐĂNG TIN
HỖ TRỢ TƯ VẤN
THAN PHIỀN CHẤT LƯỢNG
HỖ TRỢ MÔI GIỚI